Top 3 Bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

14-04-2021 3 11117 0 0

Báo lỗi

Để có một chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6 thật sôi động, hào hứng dành riêng cho những em thiếu nhi nhân ngày lễ đặc biệt này, quả thật không phải là việc dễ dàng một chút nào. Đây cũng đó là vấn đề mà đã khiến nhiều quý vị phụ huynh, ban lãnh đạo nhà trường và nhiều tổ chức khác hiện nay cảm thấy do dự: phải làm sao để tổ chức một buổi lễ thật tươi vui, thật có ích, tương thích với tư duy phát triển của những em thiếu nhi? Và Trong số đó bài phát biểu về ngày 1/6 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự thành công cho bất kỳ buổi lễ nào. Chính vì thế, hôm nay những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

123

1


Nlp Trinh

Bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 (số 1)

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo

Kính thưa những đồng chí đại biểu

Thưa các bậc phụ huynh và toàn thể những em thiếu nhi thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt cho Ban thường vụ Huyện Đoàn, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, những đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh và toàn thể những em thiếu nhi lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức vây hãm làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại triệu tập, có 88 em đã bị chết trong những phòng hơi độc, nhiều em khác bị mang đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại vây hãm thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào trong nhà thờ, Trong số đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

phẫn nộ trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn toàn cầu đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, Nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ toàn cầu nhất trí chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn toàn cầu nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít Đức. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở những nước đã lấy ngày 1 – 6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống những quyền lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho những bà mẹ và trẻ em trên toàn cầu.

Kính thưa những đồng chí!

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được những cấp uỷ Đảng, chính quyền, những ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em hôm nay được chăm sóc hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra.

Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái tết và mùa hè tươi vui đầy bổ ích, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện để tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi năm 2014.

Kính thưa các đồng chí!

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước nguy hiểm
Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”…

Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ vĩ đại dành riêng cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành riêng cho thiếu niên nhi đồng. Thiếu niên và nhi đồng luôn luôn được Bác dành riêng cho một tình thương yêu đặc biệt. Những lời dạy và bài viết của Người dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi được coi như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ việt nam. Đó cũng đó là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà việt nam đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của giang sơn.

Thưa các đồng chí!

Sau một năm học căng thẳng thì mùa hè đó là lúc để những em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, thư giãn. Và đây cũng là khoảng thời gian mà những em rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy cô giáo, vì thế dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Nhằm giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc, tôi mong rằng những cấp, những ngành và gia đình thường xuyên chăm sóc, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không tồn tại người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của những loại bệnh Trong số đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy những bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của những em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rắng trẻ em của xã Sông Hinh sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. sau cùng, xin kính các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc những em thiếu nhi luôn tràng đầy niềm vui.

Trân trọng cảm ơn!


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)


2


Nlp Trinh

Bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 (số 2)

Kính thưa những vị đại biểu

Thưa những bậc phụ huynh, những cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Hôm nay, hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong toàn nước đón tết thiếu nhi năm 20XX, tôi rất vui mừng tới dự buổi gặp mặt vui tết thiếu nhi mùng 1 tháng 6 do Đoàn Thanh niên phối hợp với những ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức cho những cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Kính thưa các đồng chí!

Rạng sáng ngày 1/6/1942, bọn phát xít Đức vây hãm làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại triệu tập, 88 em đã bị chết trong những phòng hơi độc, 9 em khác bị mang đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không thể một bóng người. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, bọn phát xít Đức lại vây hãm thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào trong nhà thờ, Trong số đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Với trách nhiệm thiêng liêng và cao quý của tớ, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ những nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Tiếp theo, tháng tư/1952 tại Viên (Thủ đô nước Áo) đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Hội nghị này đã yêu cầu toàn bộ chính phủ những nước đưa ra pháp lý cho nước mình nhằm đảm bảo hạnh phúc cho những bà mẹ và trẻ em, đòi cấm dùng những ý tưởng khoa học vào mục đích chiến tranh.

Đến năm 1955, đại hội những bà mẹ của hầu hết những nước trên toàn cầu họp tại Mátxcơva (Nga) đã tố cáo bọn đế quốc thủ đoạn gây lại chiến tranh và kêu gọi những bà mẹ khắp năm châu siết chặt thêm hàng ngũ đấu tranh cho một nền hoà bình bền vững trên giang sơn.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở những nước đã lấy ngày 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống những quyền lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho những bà mẹ và trẻ em trên toàn cầu.

Kính thưa những đồng chí!

Ở việt nam, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi toàn nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi trước tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi toàn nước, Bác gửi thư chúc mừng những cháu thiếu niên, nhi đồng.

Bác viết: “Bác thương những cháu lắm, Bác hứa với những cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và những đoàn thể sẽ cố gắng làm cho những cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

Từ đó về sau, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi toàn việt nam lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo những cháu nên người, Trong số đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Kính thưa những đồng chí!


Con người ai cũng đều có những tuổi thơ không giống nhau, nhưng những ngày Tết thiếu nhi, hay tết trung thu luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Và dù cho ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy. Chính vì thế, hãy dành riêng cho trẻ con những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho những cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của tớ. Và mong rằng những buổi lễ kỷ niệm, những buổi văn nghệ như ngày hôm nay sẽ phần nào đó giúp những em hiểu được ý nghĩa sâu sắc của ngày quốc tế thiếu nhi và cũng hãy nhờ rằng chăm ngoan học tập thật giỏi không phụ lòng cha mẹ thầy cô, để mai này trở thành những công dân tốt, xây dựng giang sơn phát triển.

Thưa các đồng chí!

Sau một năm học căng thẳng thì mùa hè đó là lúc để những em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, thư giãn. Và đây cũng là khoảng thời gian mà những em rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy cô giáo, vì thế dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Nhằm giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc, tôi mong rằng những cấp, những ngành và gia đình thường xuyên chăm sóc, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không tồn tại người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của những loại bệnh Trong số đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy những bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của những em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rắng trẻ em của xã Sông Hinh sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. sau cùng, xin kính các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc những em thiếu nhi luôn tràng đầy niềm vui.

Trân trọng cảm ơn!

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

3


Nlp Trinh

Bài phát biểu cảm tưởng của học viên nhân ngày 1/6

Kính thưa: Quý đại biểu, quý thầy cô và những bạn tri kỷ mến.

Hàng năm cứ đến ngày 1/6 là chúng ta lại hân hoan đón nhận một ngày lễ thật trọng đại. Một ngày mà toàn bộ tình yêu thương của mọi người dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Và đặc biệt trong ngày 1/6 năm nay chúng em vinh hạnh được đón tiếp sự có mặt của quý cô chú những ngành trong Huyện, trong xã và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 bạn là học viên của những trường trong Huyện về đây cùng chung vui nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đại diện cho những bạn em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của những cô chú lãnh đạo đã giành thời gian tổ chức cho chúng em một ngày lễ thật là vui tươi và có ích với nhiều quà bánh và tình yêu thương.

Trong không khí vui tươi của buổi lễ hôm nay, những bạn ơi! chúng ta không thể nào quên hình ảnh của những bạn nhỏ của 2 làng Li –đi – xơ và O-Ra -đua đã bò bọn phát xít Đức tàn sát dã man.

Được như ngày hôm nay chúng ta cực kì biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã đem lại cho chúng em cơm no áo mặc và được đến trường. Chúng em không thể nào quên công ơn của quý thầy cô, quý cô chú đã tranh thủ mọi nguồn cho chúng em. Chúng em nguyện sẽ cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

sau cùng em xin chúc cho quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, chúc những bạn có một ngày lễ, một mùa hè vui tươi và có ích.


Xin trân trọng kính chào.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Từ khóa: Top 3 Bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 3 Bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 3 Bài phát biểu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *