Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh TP. Hà Tĩnh

13-08-2021 7 3 0 0

Báo lỗi

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của những bạn học viên, bởi ngay từ cấp học sau cuối của chương trình giáo dục phổ thông này những em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự do dự lo lắng không những đối với những sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả những bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất tỉnh TP. Hà Tĩnh nhé.

1234567

1


Linh Lập

Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh

Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh suốt 30 năm qua, những thế hệ cán bộ, giáo viên, và học viên nhà trường lập nên những thành tích vẻ vang, làm rạng danh “đất học” TP. Hà Tĩnh chúng ta. Trên cơ sở nền móng được xây dựng từ những năm học trước tiên, những thế hệ cán bộ, giáo viên và học viên của nhà trường đã cùng nhau tiếp bước, để xây dựng và phát triển nên Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh lúc này – một điểm sáng có sức lan tỏa khắp mọi miền tổ quốc.

Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh từ chỗ phải mượn đất, mượn phòng, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, đến nay đã có những bước tiến đáng kể. Từ năm học 2011 – 2012, trường đã có một cơ sở mới khang trang, thiết bị cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy học hiện đại. Trong suốt thời gian qua nhà trường luôn quan tâm lôi cuốn, bồi dưỡng để từng bước nâng cao số lượng và chất lượng giáo viên. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác, đáp ứng yêu cầu của công tác Giáo dục – Đào tạo trong thời kỳ mới và không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, ngày đêm tận tụy vì sự phát triển của nhà trường, được những cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học viên, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học viên giỏi là nhiệm vụ hàng đầu, suốt thời gian qua, Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh luôn ngập tràn thú vui thắng lợi trong những cuộc đua trí tuệ. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã có 4196 học viên tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ học viên tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%. Hằng năm số học viên đậu vào những trường ĐH đạt tỷ lệ từ 96 đến 100%; Trong số đó nhiều em được tuyển thẳng vào ĐH và đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào những trường ĐH. Nhiều em đã và đang là sinh viên xuất sắc của những trường ĐH trong, một số học sinh của trường hiện đang học tập, nghiên cứu và công tác ở nhiều nước trên thế giới.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Hà Hoàng, Thạch Trung, TP. TP. Hà Tĩnh, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 0393 881 386
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptchuyenhatinh/
 • web site: http://thptchuyenhatinh.edu.vn/
 • Email: news@cht.edu.vn
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trường THPT Chuyên TP. Hà Tĩnh


2


Linh Lập

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Phan Đình Phùng với bề dày lịch sử truyền thống với trên 75 năm xây dựng đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Dù ở giai đoạn nào, trường Phan Đình Phùng cũng đều khẳng định được vai trò là cánh chim đầu đàn trong khối giáo dục THPT, là chiếc nôi đào tạo nhân lực, nuôi dưỡng những hiền tài, xứng tầm là trường trọng điểm của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Sự ra mắt của Trường THPT Phan Đình Phùng ghi lại một mốc son quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh TP. Hà Tĩnh. Những ngày đầu khi mới xây dựng, trường đảm nhận trọng trách đào tạo học vấn bậc trung học cho không những con em TP. Hà Tĩnh mà còn có cả học viên những tỉnh tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên.

Trường THPT Phan Đình Phùng gắn với chủ trương đổi mới cơ bản và toàn diện nền giáo dục của tổ quốc, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo thầy và trò nhà trường cùng nổ lực phấn đấu xây dựng nhà trường và trở thành đơn vị dẫn đầu bậc THPT khối không chuyên của TP. Hà Tĩnh, tạo được sự tin tưởng của những cấp ủy Đảng, chính quyền và niềm tin yêu trong phụ huynh, học viên, xứng đáng là ngôi trường nổi tiếng trên đất học TP. Hà Tĩnh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 65 Phan Đình Phùng, TP. TP. Hà Tĩnh, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 023 9360 8889
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Bantruyenthongpdpht/
 • web site: http://thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn/
 • Email: cuongnhht@gmail.com
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng

3


Linh Lập

Trường THPT Kỳ Anh

Trường THPT Kỳ Anh được xây dựng năm 1965 đến nay hơn 50 năm tuổi. Đây là một chặng đường dài, đầy gian truân và thử thách, nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của những cấp, những ngành, sự nổ lực đoàn kết phấn đấu hết mình của những thế hệ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh và học viên, nhà trường đã đạt được những thành tích cũng đáng tự hào xứng đáng là cánh chim đầu đàn, là điểm sáng về chất lượng dạy – học của huyện nhà.

Trường THPT Kỳ Anh với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, kiên cố, không gian sư phạm xanh – sạch – đẹp, Trường đã có một bề dày xây dựng và phát triển. Trường THPT Kỳ Anh đã phát triển một cách vượt bậc từ quy mô trường lớp đội ngũ cán bộ giáo viên; cơ sở vật chất cho tới hình ảnh và uy tín của nhà trường trong xã hội.

Trường THPT Kỳ Anh là ngôi trường cấp 3 trước tiên của huyện Kỳ Anh được xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong từng thời kỳ lịch sử. Những nỗ lực không mệt mỏi của cô và trò trường THPT Kỳ Anh đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý. Từ mái trường thân yêu, bao thế hệ học viên đã trưởng thành, đang đóng góp công sức và trí tụê xây dựng quê trên khắp mọi miền tổ quốc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố Hưng Lợi, Sông Trí, TX. Kỳ Anh, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 023 9386 5271
 • Fanpage: https://www.facebook.com/C3KyAnh/
 • web site: http://thptkyanh.edu.vn/
Trường THPT Kỳ Anh
Trường THPT Kỳ Anh
Trường THPT Kỳ Anh
Trường THPT Kỳ Anh

4


Linh Lập

Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh

Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh được xây dựng vào tháng 8 năm 1961, đến nay ngôi trường này đã xây dựng và phát triển về cơ sở vật chất đã được xây dựng khá khang trang, có đầy đủ hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, văn phòng. Giảng dạy và học tập là nhiệm vụ trung tâm rất được coi trọng tại Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh. Phụ đạo học viên yếu, bồi dưỡng học viên giỏi là công việc thường xuyên của giáo viên. những thầy cô giáo đến lớp triển khai công việc này một cách tự giác say mê, không đòi hỏi được bồi dưỡng thêm về vật chất.

Những thế hệ học viên của Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh vẫn tiếp bước thế hệ đàn anh đã bền chắc phấn đấu, vượt qua gian khó, trưởng thành. Đã có người hiện nay là uỷ viên TƯ, Thường vụ Tỉnh uỷ, nhiều người là trưởng phó những ban ngành cấp tỉnh, huyện, nhiều người đã có học vị tiến sỹ, thạc sỹ; nhiều người đã là sĩ quan cầp cao trong quân đội, nhiều người trở thành nhà khoa học, nhà thơ, nhà văn, dịch giả, nhiều người đẫ trở thành những người kinh doanh có uy tín, thành đạt trên thương trường… Đây là thế hệ học viên đang độ sung sức, đầy năng động và sáng tạo trên mọi lĩnh vực, ở khắp trên mọi miền tổ quốc.

Cùng với thi đua dạy tốt, Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh đã phát động trào lưu thi đua học tốt trong học viên có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt những hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp lý, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học viên, rèn luyện kỹ năng sống cho học viên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Km2 Trần Kim Xuyến, Khối 15, TT. Phố Châu, Hương Sơn, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 0902 123 435
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpthuongson.hs/
 • web site: http://thpthuongson.hatinh.edu.vn/
 • Email: hpthuongson.hatinh@gmail.com
Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh
Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh
Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh
Trường THPT Hương Sơn TP. Hà Tĩnh

5


Linh Lập

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi là trường THPT đạt chuẩn quốc qua đâu tiên tỉnh TP. Hà Tĩnh. Được xây dựng ngày 15/10/1967 đến nay đã hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Trường đóng trên địa bàn vùng nông thôn thuần túy, đời sống kinh tế nhân dân khó khăn. Trường xa những trung tâm văn hóa, chính trị nhưng lại nằm trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Do đặc trưng địa lý như vậy, trường được xây dựng để đem cái chữ về cho vùng nghèo nhằm nâng cao dân trí, mở mang kiến thức và kỹ năng.

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi vẫn tiếp tục giữ vững danh hiệu trường Chuẩn vương quốc, kết quả học viên giỏi càng được khẳng định và tạo được những kỳ tích rực rỡ, học viên giỏi tỉnh có những năm xếp thứ 2 trong toàn tỉnh, chỉ đứng sau trường chuyên; đã có 4 học viên giỏi vương quốc những môn Văn hóa; Nhiều giải vương quốc ở những cuộc thi khác. học viên đậu vào những trường ĐH ngày càng cao nằm trong tốp 10 trường dẫn đầu của tỉnh, tỉ lệ học viên đậu tốt nghiệp đạt trên 99%. Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 ngày càng cao.

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên đông đảo và chất lượng gồm có cả thạc sỹ, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Cơ sở vật chất được hoàn thiện và củng cố đáp ứng được yêu cầu dạy học, an ninh trật tự được giữ vững. Mục tiêu lớn của trường trong những năm học luôn được phát huy và giành nhiều thành công mới.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Xã Phù Lưu, Lộc Hà, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 0912 385 993
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Nguyễn-Văn-Trỗi-406631366779134/
 • web site: http://thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn/
 • Email: nhhai73@gmail.com
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

6


Linh Lập

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được xây dựng vào năm 1972 đến nay đã trải qua gần 50 năm cồng hiến cho sự nghiệp giáo dục tại tỉnh nhà. Đặc biệt, đây là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh TP. Hà Tĩnh với tỷ lệ học viên tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, đứng tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học viên thi đỗ vào những trường ĐH trong toàn quốc.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, trào lưu thi đua dạy tốt học tốt ngày càng phát triển.và thu được kết quả rực rỡ. Hơn 10 năm nay, trường luôn là đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục và đào tạo TP. Hà Tĩnh. Là trường THPT công lập, cấp học sau cuối của ngành học Phổ thông, nhà trường có nhiệm vụ ” giúp học viên phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và những kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách con người Việt Nam XHCN”.


Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã vinh hạnh được Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương LĐ hạng Nhì năm 2003. Phát huy những kết quả xuất sắc đó, năm học này trường quyết tâm xây dựng thành công trường học Thân thiện, đồng thời phấn đấu để được nâng hạng Huân chương.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khối 10, TT Đức Thọ, Đức Thọ, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 0977 817 442
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptminhkhaihatinh.edu.vn/
 • web site: http://thpt-minhkhai-hatinh.edu.vn/
 • Email: minhkhai_school@yahoo.com
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

7


Linh Lập

Trường THPT Lý Tự Trọng

Trường THPT Lý Tự Trọng trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, những thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và những em học viên đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, đạt nhiều kết quả thành tích xuất sắc. Nơi đây trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với trường vinh hạnh mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản trước tiên – người con ưu tú của quê TP. Hà Tĩnh.

Trường THPT Lý Tự Trọng trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ trong công tác, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang của tớ. Luôn luôn noi gương anh hùng Lý Tự Trọng, những thế hệ học viên đã không ngừng học tập, rèn luyện tốt, nhiều học viên của nhà trường trở thành là nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, người kinh doanh thành đạt… góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng tổ quốc, quê.


Trường THPT Lý Tự Trọng với tỷ lệ HS giỏi luôn nằm ở tốp 5 của tỉnh, HS đậu ĐH hàng năm đều đạt hơn 50%. Ba năm liền trường được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ vững mạnh, bằng khen của Trung ương Đoàn. Tập thể nhà trường được nhận bằng khen của UBND tỉnh, nhiều giấy khen của Sở GDvàamp;ĐT. Phát huy truyền thống hiếu học của những thế hệ thầy cô, học viên đi trước, thầy, trò Trường THPT Lý Tự Trong không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để dạy tốt, học tốt.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Tổ dân phố 9, TT Thạch Hà, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh
 • Smartphone: 0396 548 488 & 0393 845 307
 • Fanpage: facebook.com/Trường-THPT-Lý-Tự-Trọng-Hà-Tĩnh-2265772990357507/
 • web site: http://www.thptlytutronghatinh.edu.vn/
 • Email: lytutrongthachhaht@gmail.com
Trường THPT Lý Tự Trọng
Trường THPT Lý Tự Trọng
Trường THPT Lý Tự Trọng
Trường THPT Lý Tự Trọng

Từ khóa: Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh TP. Hà Tĩnh, Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh TP. Hà Tĩnh, Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh TP. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *