Top 8 định luật cuộc đời bạn nên nhớ

09-04-2021 8 492 0 0

Báo lỗi

Khi đến tuổi trưởng thành bước ra ngoài xã hội, đi làm hay đi học, phải lao tâm khổ tứ, phải va quệt với nhiều rắc rối và quen biết nhiều người, có cho mình những mối quan hệ xã hội, chúng ta chắc rằng ai cũng có thể có những suy nghĩ về những điều mình trải qua và những kinh nghiệm, bài học sâu sắc sau những lần vấp ngã, những trải nghiệm ấy được đúc kết ra như là định luật cuộc đời. Và toàn bộ tự nhiên đã thành quy luật cho toàn bộ mọi người.

12345678

1


Mai Trần

Định luật cuộc đời

Những thứ bạn sống chết đòi có được nó, rất có thể đều không phải những thứ thiết yếu. Ví dụ đơn giản nhất con gái khi đi mua sắm thích một chiếc váy và muốn mua nó dù trong túi không đủ tiền. Với đủ mọi cách con gái đã mua được cái váy mình thích nhưng kết cục cũng chỉ mặc nó được một hai lần. Cuộc đời cũng vậy, cho nên khi quyết định mọi chuyện chúng ta cần phải suy nghĩ kĩ càng để không hối hận.

Khi sống trong cuộc sống , con người luôn đứng trước những sự lựa chọn, lựa chọn làm sao cho đúng hướng, thích hợp với bản thân nhất, biết thế nào là đủ, là vừa, sống hết mình, tự do nhưng không được buông thả, có như vậy mới trở thành vững vàng trước sóng gió cuộc đời

Định luật cuộc đời
Định luật cuộc đời


2


Mai Trần

Định luật động lực

Động lực thường bắt nguồn từ hai nguyên nhân: mong muốn và vô vọng. mong muốn về những điều đẹp đẽ trong tưởng tượng trong suy nghĩ vẫn chưa tới. Những biến cố, những điều không tốt ập tới khiến cho con người gặp rắc rối , vô vọng trong hoàn cảnh đó là lý do khiến con người có động lực mạnh mẽ hơn khi nào hết.

Động lực – Motivation sẽ cho con người cảm giác mình sắp đến được cái đích mình thích, sắp có được những thứ mình ao ước, chỉ việc cố gắng và kiên trì, lạc quan vui vẻ, chăm chỉ học hỏi và đúc kết kinh nghiệm, động lực cũng là một nhân tố không thể thiếu để dẫn con người tới thành công, tới những chân trời mới, những điều mà trong quá khứ không thể tưởng tượng. Sức mạnh của động lực còn gấp nhiều lần những sóng gió, có động lực là có niềm tin, có niềm tin thì sẽ biến những ước mơ thành hiện thực.

Định luật động lực
Định luật động lực

3


Mai Trần

Định luật vui vẻ

Gặp chuyện gì cần bạn nghĩ đến mặt tốt của nó thì những bạn sẽ vui vẻ, cũng như khi bạn ngã xuống rãnh nước, bạn cũng rất có thể tưởng tượng rằng sẽ có con cá chịu vào bên trong túi bạn. Hay đơn giản bạn thức dậy vào buổi sáng nở một nụ cười thật tươi tâm trạng những bạn sẽ thật tốt trong suốt ngày.Đó rất có thể hoàn thành tốt công việc của một ngày. Vui vẻ không những khiến chính bản thân mình yêu đời hơn mà còn giúp cho những người xung quanh cũng vui vẻ theo, tạo được mối quan hệ tốt hơn với mọi người.

Đã có người từng nói, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, mà thể hiện của sự vui vẻ đúng là nụ cười, cười từ ánh nhìn đôi môi đến sự hào hứng từ trong tâm hồn. Sự vui vẻ sẽ giúp con người vượt qua mọi khó khăn thử thách, hướng về phía lạc quan dù là đang ở vụ trí nào. Cuộc đời có được bao nhiêu lâu? Hãy vui vẻ mà sống, mà tận hưởng trước khi quá muộn nhé!

Định luật vui vẻ
Định luật vui vẻ

4


Mai Trần

Định luật im lặng

trong lúc tranh luận, quan điểm khó đánh đổ nhất đúng là im lặng, quan điểm khó chấp thuận nhất cũng là im lặng. Người ta nói im lặng không tồn tại tức là bạn sai, chỉ là bạn trân trọng mối quan hệ đó. Im lặng đôi khi sẽ giúp chúng ta suy nghĩ cẩn trọng hơn, quyết định tốt hơn.

Có một câu tục ngữ: Im lặng là vàng. Và câu nói này là sợi chỉ xuyên suốt để cho chúng ta lời khuyên khi sống trong cuộc đời. Khi im lặng chúng ta mới rất có thể nhận biết được chính mình, xem trong sâu thẳm con người mình thích gì cần gì và sẽ cố gắng để triển khai toàn bộ những mong muốn đó, đó là khoảng lặng của bản thân mà mỗi người cần tạo ra và giữ cho riêng mình. Còn trong những mối quan hệ bên phía ngoài, khi bạn im lặng, đối phương mới rất có thể nhận biết được giá trị của bạn, và bạn cũng biết được tro g lòng họ, bạn quan trọng ra sao. Im lặng chính ra là đang củng cố những mối quan hệ đấy chứ. Khi tranh luận, im lặng lúc nóng giận sẽ làm bạn không bị mất đi hình ảnh của tớ, bình tĩnh tìm câu trả lười thỏa đáng.

Định luật im lặng
Định luật im lặng

5


Mai Trần

Định luật hạnh phúc

Nếu bạn không nhất thiết phải luôn nghĩ xem liệu bản thân có hạnh phúc hay không, thì tức bạn đang hạnh phúc. Hạnh phúc của mỗi người thật không giống nhau. Có những người chỉ việc phải có đủ đồ ăn đã là hạnh phúc, có những người chỉ việc sống cùng gia đình đã là hạnh phúc… quan điểm hạnh phúc của mỗi người thật không giống nhau. chỉ việc mỗi người đều cảm thấy vui vẻ trong hoàn cảnh nào đó có nghĩa đó là hạnh phúc.

Có câu: Hạnh phúc là hành trình chúng ta đang đi chứ không phải là một điểm đến. Hãy tìm kiếm hạnh phúc trên mọi nẻo đường, trong mọi công việc và trong từng khoảnh khắc bạn đang sống. Bạn chẳng cần phải đi tìm hạnh phúc, vì hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo bạn.

Định luật hạnh phúc
Định luật hạnh phúc

6


Mai Trần

Định luật sai lầm

Người ta đều có những lúc sai sót, nhưng chỉ khi nào bạn lặp lại sai sót cũ, thì bạn mới phạm sai lầm. Thất bại lần thứ nhất có tức là những bạn sẽ có thời cơ triển khai tốt hơn ở lần sau. Nếu lần sau bạn vẫn triển khai sai thì bạn sai lầm thật sự.

Con người là thực thể của xã hội, trời đất không hoàn hảo, con người cũng không thể nào khác. Đã sống trên đời là không thể tránh khỏi những lần mắc sai lầm. Nhưng cái bạn nhận được sau những sai lầm đó mới là quan trọng, học hỏi từ sai lầm, bài học từ sai lầm, kinh nghiệm từ sai lầm, toàn bộ sẽ giúp bạn vững vàng, mạnh mẽ và thành công hơn. Thất bại, sai lầm không phải là bạn đi sai hướng, mà là đi đúng hướng nhưng bị ngã mà thôi.

Định luật sai lầm
Định luật sai lầm

7


Mai Trần

Định luật tiết kiệm thời gian

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian ngay từ khi mới bắt đầu, thì kết quả sẽ là bạn mất nhiều thời gian hơn gấp vài lần. Có tức là muốn tiết kiệm thời gian ngay từ đầu mà bỏ qua những điều thiết yếu sau đó mới thấy sai lầm và phải làm lại từ đầu, điều đó tốn thời gian gấp rưỡi hoặc gấp hai lần người khác.

Nếu ai nói rằng họ thừa thời gian, hay thời gian của họ là vô tận, thì chắc rằng là họ đang sống trên mây chứ không phải là trong cuộc đời. Chúng ta có bao nhiêu thời gian? Khi mà những công việc thường ngày, sinh hoạt, làm việc, giải trí… Thời gian thực sự là quá ngắn, đã có những lúc bạn ước 1 ngày 48 tiếng, phải chứ? Vậy nên đừng lãng phí thòi gian nữa, một khi nó đã trôi qua thì sẽ không quay quay về nữa, sẽ chỉ còn là hoài niệm thôi. cho nên hãy sử dụng thời gian của tớ một cách kết quả nhé.

Định luật tiết kiệm thời gian
Định luật tiết kiệm thời gian

8


Mai Trần

Định luật tiền bạc

Tiền không phải toàn bộ, nhưng toàn bộ đều cần tiền. Tiền cũng không mua được hạnh phúc, nhưng muốn có được hạnh phúc chúng ta cần phải có tiền. Để không lạc lõng, không ở tầng đáy sâu thẳm của xã hội thì phải có tiền, và những đồng tiền mà chính mình làm ra thì luôn có ý nghĩa sâu sắc nhất định trong đời sống cả vật chất lẫn tinh thần.

Tiền là vật ngang giá, tiền đổi được những thứ vật chất phục vụ đời sống của chúng ta. Câu nói có tiền là có toàn bộ thực ra cũng rất đúng, có tiền thì có quyền, có đời sống tinh thần cũng phong phú hơn là không tồn tại tiền. Nhưng phải ghi nhận thế nào là đủ, tiền quan trọng nhưng không phải toàn bộ. Kiếm tiền nhưng đừng để đồng tiền chi phối đời sống tinh thần của tớ, đừng vì tiền mà đánh đổi toàn bộ.

Định luật tiền bạc
Định luật tiền bạc

Từ khóa: Top 8 định luật cuộc đời bạn nên nhớ, Top 8 định luật cuộc đời bạn nên nhớ, Top 8 định luật cuộc đời bạn nên nhớ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *